BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH AN GIANG

  • TIN VẮN KHÁC

Ban Thư ký ASSA 36: Triển khai chương trình hành động nhiệm kỳ 2019-2020

Ngày đăng: 23/09/2019. Lượt xem: 29
Ngay sau phiên họp toàn thể BCH, đã diễn ra cuộc họp Ban Thư ký ASSA 36 để bàn luận, thống nhất các nội dung cho hoạt động của ASSA nhiệm kỳ 2019-2020. Ông Haji Mohd Dali- Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tín thác cho người lao động Brunei (ETF), Tổng Thư ký ASSA nhiệm kỳ 2019-2020 chủ trì cuộc họp.

Theo đó, các thành viên Ban Thư ký thảo luận về việc tiếp tục thực hiện Chương trình hành động ASSA 2018-2019; đề xuất tiêu chí kết nạp thành viên tham gia Hiệp hội ASSA và thành lập Ban Thư ký thường trực ASSA.

Ngoài ra, Ban Thư ký cũng thảo luận về các đề xuất của thành viên BCH như: Các giải pháp bảo đảm đầu tư quỹ bền vững; thời gian tổ chức hội nghị BCH ASSA lần thứ 37 tại Siêm Riệp (Campuchia).

Đóng góp ý kiến tại cuộc họp, ông Nguyễn Tiến Thành- Vụ trường Vụ Hợp tác quốc tế (BHXH Việt Nam) đồng thuận cao và cho biết sẽ hỗ trợ những đề xuất của Quỹ Phòng xa Trung ương Malaysia (EPF) về các tiêu chí lựa chọn kết nạp các tổ chức tham gia Hiệp hội.

Ban Thư ký cũng đưa ra 3 chủ đề để thảo luận, bao gồm: An sinh xã hội cho lao động di cư; mở rộng độ bao phủ an sinh xã hội cho khu vực phi chính thức; an sinh xã hội cho lao động di cư và khu vực phi chính thức. Sau khi đưa ra các ý kiến tham luận, các thành viên đã bỏ phiếu và thống nhất lựa chọn chủ đề cho Hội nghị ASSA 37 là “Mở rộng diện bao phủ BHXH”.

ASSA 36 đã khép lại sau khi hoàn thành các chương trình của hội nghị, hẹn gặp lại tại Siêm Riệp (Campuchia) vào năm 2020.

Nguồn: Báo Bảo hiểm xã hội

Tin bài liên quan

VĂN BẢN MỚI
1 V/v cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội
2 Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nghĩa (Lần đầu)
3 V/v phát động tham gia Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
4 Về việc công bố thủ tục hành chính thay thế, bị bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
5 Thông báo về việc thay đổi và nhận Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng
6 Về việc thu BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP của chính phủ
7 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
8 V/v hướng dẫn tạo lập giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội
9 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
10 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.
Xem thêm
jQuery TopButton: Back To Top Plugin Demo