• HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Tặng thẻ BHYT học sinh - vì thế hệ tương lai

Ngày đăng: 22/11/2018. Lượt xem: 1944
Vừa qua, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với xã đoàn Tân An thực hiện chương trình “Thẻ Bảo hiểm y tế - Vòng tay yêu thương” năm 2018 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Đại diện Chi đoàn BHXH tỉnh trao thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, đại diện Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao 50 thẻ bảo hiểm y tế, mỗi thẻ có giá trị 12 tháng cho 50 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các trường tiểu học A Tân An, tiểu học B Tân An và Trung học cơ sở Tân An.

Đây là năm thứ 6, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang thực hiện hoạt động ý nghĩa này nhằm góp phần giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang chưa có điều kiện tham gia để được hưởng quyền lợi từ thẻ bảo hiểm y tế.

Trước đó, ngày 20/8/2018, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phối hợp với xã đoàn Tân An xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, vận động nguồn tặng thẻ bảo hiểm y tế thông qua việc lồng ghép trong các buổi tuyên truyền lưu động của Bảo hiểm xã hội thị xã Tân Châu, kết hợp cấp phát tờ gấp tuyên truyền đến các hộ gia đình. Sau 3 tháng phối hợp tuyên truyền vận động cùng xã Đoàn Tân An, hai đơn vị đã vận động được tổng số tiền 26.271.000đ trong đó Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh vận động được 13.450.000đ. Nguồn vận động chủ yếu từ cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh và các mạnh thường quân xã Tân An.

Mục đích của hoạt động là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức và hiểu rõ quyền lợi hưởng về bảo hiểm y tế của người dân; huy động nguồn lực của các tấm lòng hảo tâm để cùng chia sẻ yêu thương với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng việc làm thiết thực. Không những thế, việc tặng thẻ bảo hiểm y tế là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn, trao cho các em được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế khi gặp rủi ro, ốm đau, bệnh tật; đồng thời thực hiện tiêu chí về tỷ lệ tham gia BHYT để xã Tân An đạt chuẩn xã Nông thôn mới, góp phần vào việc hoàn thành chỉ tiêu độ bao phủ BHYT 83,59% được BHXH Việt Nam giao vào cuối năm 2018, tiến đến bảo hiểm y tế toàn dân./.

Bích Thúy

1 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
2 Kế hoạch số 71-KH/TU ngày 25/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH.
3 Thông báo số 42/TB-BHXH ngày 09/01/2019 về lãi suất chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
4 V/v hướng dẫn đăng ký cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.
5 Công văn số 1403/BHXH-QLT ngày 20/12/2018 của BHXH tỉnh An Giang về việc áp dụng lương tối thiểu vùng theo Nghị định số 157/2018/NĐ-CP để đóng BHXH, BHYT, BHTN.
6 Công văn số 1402/BHXH-QLT ngày 20/12/2018 của BHXH tỉnh An Giang về việc thông báo điều chỉnh mức chi thù lao cho tổ chức làm Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2017.
7 Thông tư số 39/2018/TT-BYT ngày 30/11/2018 của Bộ Y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp.
8 Công văn số 1238/BHXH-CĐBHXH ngày 19/11/2018 của BHXH tỉnh An Giang về việc giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.
9 Nghị định 157/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.
10 Nghị định số 153/2018/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chính sách điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021 có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 20 năm đến 29 năm 6 tháng.