• HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2017 - 2020

Ngày đăng: 20/07/2017. Lượt xem: 879
Từ ngày 20/7 đến ngày 24/7/2017, các Chi bộ I, II, III và IV trực thuộc Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tiến hành Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020. Ngày 20/7, Đại hội Chi bộ I và Chi bộ II đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện Đảng ủy khối Dân chính đảng; đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Bảo hiểm xã hội tỉnh và đảng viên các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Thông qua các báo cáo văn kiện Đại hội về báo cáo kết quả lãnh đạo nhiệm kỳ 2015 - 2017, tất cả đảng viên tập trung thảo luận, phân tích đánh giá một cách đầy đủ và sâu sắc những kết quả đã đạt được, những mặt tồn tại, hạn chế và rút ra những bài học kinh nghiệm và kiến nghị giải đáp cho nhiệm kỳ tới, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020 của các Chi bộ phù hợp với Nghị quyết Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, bám sát với tình hình để lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2017 - 2020, hàng năm các Chi bộ phải thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao theo từng lĩnh vực: thực hiện cải cách hành chính - đổi mới công tác tuyên truyền - ứng dụng công nghệ thông tin - chấp hành trật tự kỷ cương - nâng chất lượng hoạt động bộ máy phục vụ tốt đối tượng; thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy trong thực hiện công tác thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHTN, BHYT và xử lý nợ đọng; tổ chức thanh tra - kiểm tra tính chấp hành pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT theo chức năng, nhiệm vụ quy định; lãnh đạo thực hiện hoàn thành hệ thống chỉ tiêu được BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao. Các Chi bộ quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thông tin tuyên truyền, định hướng nắm bắt tình hình dư luận nội bộ; thực hiện những nội dung đăng ký học tập chỉ thị, Nghị quyết của Đảng nhất là Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng đội ngũ đảng viên có đạo đức lối sống mẫu mực; giúp đỡ, giới thiệu đoàn viên, hội viên ưu tú kết nạp Đảng; xây dựng tổ chức Đảng đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, không có đảng viên vi phạm quy định.

* Kết quả bầu Chi ủy Chi bộ I gồm 03 đồng chí:

Đ/c Dương Văn Luyên - Bí thư Chi bộ, đ/c Tôn Thất Cẩm Đính - Phó Bí thư Chi bộ,

đ/c Châu Hoàng Chương - Chi Ủy viên

* Kết quả bầu Chi ủy Chi bộ II gồm 03 đồng chí: đồng chí Tô Thành Tuyên - Bí thư Chi bộ, đồng chí Hà Dựng Chí - Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Thị Thúy Vân- Chi ủy viên.

Với sự quyết tâm, phấn đấu của từng đảng viên và sự nỗ lực của tập thể Chi ủy mới được đảng viên tín nhiệm, các Chi bộ sẽ lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020, tất cả đảng viên đều cố gắng phấn đấu hơn nữa để đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”./.

Bích Thúy – BHXH tỉnh

1 V/v phát động tham gia Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
2 Thông báo về việc thay đổi và nhận Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng
3 Về việc thu BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP của chính phủ
4 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
5 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
6 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.
7 Kế hoạch số 71-KH/TU ngày 25/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH.
8 Thông báo số 42/TB-BHXH ngày 09/01/2019 về lãi suất chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
9 V/v hướng dẫn đăng ký cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.
10 Công văn số 1403/BHXH-QLT ngày 20/12/2018 của BHXH tỉnh An Giang về việc áp dụng lương tối thiểu vùng theo Nghị định số 157/2018/NĐ-CP để đóng BHXH, BHYT, BHTN.