Hội nghị tư vấn, đối thoại về việc tổ chức thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp năm 2019 đối với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang

Ngày đăng: 26/09/2019. Lượt xem: 90
Ngày 25/9/2019 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại về việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp năm 2019. Ông Điều Bá Được Trưởng ban Thực hiện chính sách BHXH, Bảo hiểm xã hội Việt Nam chủ trị Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Ban Thu, Trung tâm Công nghệ thông tin, Vụ Tài chính – Kế toán; Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang; Đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội;  đại diện Lãnh đạo, cán bộ làm công tác BHXH của hơn 125 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Trưởng các phòng nghiệp vụ và Lãnh đạo BHXH các huyện, thị, thành phố thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang.

Ông Điều Bá Được, Trưởng ban Thực hiện chính sách BHXH Việt Nam

Tại Hội nghị, ông Điều Bá Được, Trưởng ban Thực hiện chính sách BHXH Việt Nam đã tư vấn, đối thoại với các doanh nghiệp về chính sách BHXH, BHTN; tuyên truyền, phổ biến một số điểm mới cần lưu ý khi thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHTN và các văn bản, quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về giải quyết, chi trả các chế độ cho người lao động.

Cũng tại Hội nghị, đại diện Trung tâm Công nghệ thông tin (BHXH Việt Nam) đã hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện giao dịch điện tử trong giải quyết hưởng các chế độ BHXH, giúp các doanh nghiệp rõ hơn về quy trình, thao tác thực hiện giao dịch.

Nhiều đại biểu tham dự hội nghị đã thẳng thắn trao đổi, phản ánh những vướng mắc, cùng nhau thảo luận, giải đáp tháo gỡ những khó khăn của các doanh nghiệp trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHTN theo quy định.

Ông Vũ Hoàng Cương, Giám đốc BHXH tỉnh An Giang

Bên cạnh đó, Đại diện Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang đã tư vấn, đối thoại chính sách BHXH, BHTN và tiếp thu ý kiến, tổng hợp những kiến nghị của đại biểu của doanh nghiệp tại địa phương để báo cáo cơ quan có thẩm quyền hoàn thiện chính sách, pháp luật về BHXH, BH thất nghiệp./.

Trường Nhi

1 V/v cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội
2 Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nghĩa (Lần đầu)
3 V/v phát động tham gia Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
4 Về việc công bố thủ tục hành chính thay thế, bị bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
5 Thông báo về việc thay đổi và nhận Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng
6 Về việc thu BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP của chính phủ
7 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
8 V/v hướng dẫn tạo lập giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội
9 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
10 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.