Ngày đăng: 13/09/2019. Lượt xem: 86
Thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền năm 2019 giữa Bảo hiểm xã hội Việt Nam với Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo – Ban Tuyên giáo Trung ương, ngày 13/9/2019, tại thành phố Long Xuyên tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng góp phần đưa chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện vào cuộc sống”.

Đến dự và chủ trì Hội nghị Tiến sĩ. Đoàn Văn Báu, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo – Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Tân Văn Ngữ, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy An Giang.

Hội nghị với khoảng 80 đồng chí là đại diện Lãnh đạo và Báo cáo viên cấp tỉnh thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể; Trưởng Ban Tuyên giáo, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phụ trách văn xã, Trưởng Đài truyền thanh, Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội các huyện, thị, thành phố tham dự. Báo An Giang, Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang đến dự và đưa tin.

Các đại biểu tham dự Hội nghị, thẳng thắng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và các giải pháp trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT trên từng địa bàn.

Đồng chí Diệp Thành Bu, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang

Tại Hội nghị, đồng chí Diệp Thành Bu, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh thông tin một số mô hình mang lại hiệu quả trong công tác truyền thông như tổ chức đối thoại trực tiếp với người lao động tại các Doanh nghiệp và người dân tại các khu dân cư; tuyên truyền lưu động tư vấn và phát hành thẻ BHYT tại chỗ, mô hình con đường BHYT, ấp tham gia BHXH, xã tham gia BHYT,….đã tác động tích cực đến người lao động và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Tính đến tháng 8/2019, trên địa bàn tỉnh An Giang có 55/156 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, chiếm 35% số xã đạt chỉ tiêu 15.1 (trên 85% dân số tham gia BHYT); Toàn tỉnh hiện có 180 Đại lý thu BHXH, BHYT với 1.170 điểm thu và 1.220 nhân viên Đại lý thu đây là lực lượng nòng cốt trong công tác truyền thông, giúp người dân nhận thức rõ hơn, đầy đủ hơn về chính sách BHXH, BHYT, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT; phối hợp tổ chức 133 cuộc tuyên truyền, với 7.674 người tham dự, vận động 2.959 người tham gia BHXH tự nguyện. Số người tham gia BHXH bắt buộc 110.083 người (đạt 97,80% chỉ tiêu) / 14,7 triệu người tham gia cả nước; có 8.967 người tham gia BHXH tự nguyện (đạt 91,43% chỉ tiêu) / 437.000 người tham gia cả nước; có 1.653.804 người tham gia BHYT (đạt 96,81% chỉ tiêu), bao phủ 82,63% dân số /2.168.605 dân số cả tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Tiến sĩ. Đoàn Văn Báu, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo – Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định tuyên truyền miệng là hình thức và phương pháp tốt nhất góp phần đưa chính sách, pháp luật vào cuộc sống, thời gian tới cần tập trung nghiên cứu, đổi mới phương thức, cách làm, chủ động, sáng tạo, kịp thời và bám sát cơ sở; đẩy mạnh công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, nâng cao công tác phối hợp, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; đội ngũ Báo cáo viên phải có lập trường chính trị vững vàng và tinh thông nghiệp vụ nhằm truyền tải đầy đủ thông tin đến tận cơ sở góp phần chuyển nhận thức của nhân dân thành hành vi để tự giác tham gia, góp phần đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội tỉnh nhà.

Trường Nhi

1 V/v cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội
2 Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nghĩa (Lần đầu)
3 V/v phát động tham gia Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
4 Về việc công bố thủ tục hành chính thay thế, bị bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
5 Thông báo về việc thay đổi và nhận Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng
6 Về việc thu BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP của chính phủ
7 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
8 V/v hướng dẫn tạo lập giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội
9 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
10 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.