BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH AN GIANG

  • HOẠT ĐỘNG BHXH TỈNH

Thuận lợi trong việc lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH qua Thẻ chi trả

Ngày đăng: 05/09/2019. Lượt xem: 271
Từ ngày 01/9/2019 Bảo hiểm xã hội phối hợp Bưu điện tỉnh phát hành Thẻ chi trả thay thế Phiếu lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH cho các đối tượng thụ hưởng.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh An Giang, hàng tháng công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên 13.000 đối tượng với số tiền trên 65 tỷ đồng. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, đơn giản hóa thủ tục hành chính và quản lý tốt công tác chi trả, giúp người hưởng có thể nhận tiền vào bất cứ thời gian nào trong tháng và nhận tại các Điểm chi trả trên toàn quốc; không phải mang theo giấy tờ tùy thân; Thẻ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không phải thẻ ATM, người hưởng/người được ủy quyền lĩnh thay xuất trình Thẻ chi trả khi nhận tiền, nhân viên Bưu điện sẽ thực hiện các thao tác để chi trả tiền cho người hưởng. Đồng thời, người hưởng có thể biết được lịch sử giao dịch lĩnh tiền thông qua Internet, Điện thoại (sử dụng mật khẩu đã được cung cấp) hoặc tại các điểm cung cấp của Bưu điện.

Việc cải tiến phương thức chi trả là chủ trương của Chính phủ và cơ quan quản lý nhằm tạo sự thuận tiện cho người hưởng, hướng tới mục tiêu giảm thanh toán bằng tiền mặt, góp phần phục vụ đối tượng nhanh chóng, chính xác./.

Trường Nhi

Tin bài liên quan

jQuery TopButton: Back To Top Plugin Demo