BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH AN GIANG

  • HOẠT ĐỘNG BHXH TỈNH

Năm học 2019 - 2020: An Giang phấn đấu thực hiện 100% học sinh - sinh viên tham gia bảo hiểm y tế

Ngày đăng: 14/08/2019. Lượt xem: 290
Ngày 13/8/2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức Hội nghị triển khai bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên năm học 2019 - 2020.

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Tím, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; ông Võ Bình Thư, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang; đại diện Lãnh đạo Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo; Trưởng các phòng nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội tỉnh; Lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo, Giám đốc Bảo hiểm xã hội các huyện, thị, thành phố; Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm học 2018 - 2019, toàn tỉnh có 459/548 trường tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT đạt 100%, tổng số học sinh, sinh viên tham gia BHYT là 369.297 em đạt 98,41% so tổng số học sinh, sinh viên, tăng 11.471 em so với năm học trước; trong đó có 06 huyện, thị, thành phố đạt 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT. Tổng số thu là 121,3 tỷ đồng (trong đó nhà nước hỗ trợ 30% là 36,4 tỷ đồng), số tiền cấp cho các trường để chi chăm sóc sức khỏe ban đầu gần 9,5 tỷ đồng.

Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với học sinh, sinh viên có nhiều chuyển biến tích cực, các trường đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết để thực hiện sơ cứu, xử lý những bệnh thông thường tại trường. Năm qua, toàn tỉnh có 178.352 lượt học sinh, sinh viên khám, chữa bệnh, với tổng chi phí là 37.371 triệu đồng, (trong đó, có 114 trường hợp học sinh, sinh viên điều trị chi phí cao), với sự chia sẻ từ nguồn quỹ BHYT đã góp phần giảm bớt khó khăn về tài chính cho gia đình, giúp các em bình phục sức khỏe để tiếp tục trở lại học tập.

Tại Hội nghị, phát biểu tham luận các đại biểu Lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo nhìn thẳng vấn đề những mặt được, tồn tại khó khăn, đặc biệt là chia sẽ những giải pháp hiệu quả của các đơn vị nhiều năm liền duy trì vận động 100% học sinh tham gia BHYT. Từ đó, các trường đúc kết kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt các giải pháp để nâng tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT năm học 2019 - 2020.

Lãnh đạo hai ngành ký kết Kế hoạch phối hợp

Năm học 2019 - 2020, Bảo hiểm xã hội và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang tiếp tục ký kết Kế hoạch phối hợp trong thực hiện BHYT HSSV. Với mục tiêu vận động 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT nhằm đảm bảo quyền lợi, sức khỏe cho học sinh, sinh viên.

Bà Nguyễn Thị Tím, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Tím, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh biểu dương các trường đã thực hiện giải pháp sáng tạo đạt được kết quả tích cực trong công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018 - 2019; đặc biệt là sự phối hợp hiệu quả giữa ngành Bảo hiểm xã hội với ngành Giáo dục & Đào tạo và ngành Y tế triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, ngành Bảo hiểm xã hội và ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh có Văn bản số 757/UBND-KGVX ngày 08/8/2019 chỉ đạo thực hiện 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT năm học 2019 - 2020.

Cũng tại Hội nghị Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh yêu cầu Bảo hiểm xã hội các huyện, thị, thành phố chủ động phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu Ủy ban nhân dân huyện chủ trì và tổ chức Hội nghị triển khai BHYT  học sinh, sinh viên năm học 2019 - 2020 trên từng địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để phụ huynh và học sinh, sinh viên hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHYT; cung cấp các ấn phẩm tuyên truyền, tờ gấp, tờ thông báo tham gia BHYT đến các trường; tập trung công tác phát hành thẻ BHYT cho học sinh, sinh viên kịp thời, đúng quy định; phối hợp tháo gỡ khó khăn cho các trường trong thực hiện BHYT học sinh, sinh viên….

Ông Võ Bình Thư, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Ông Võ Bình Thư, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cũng chia sẽ những khó khăn của các trường và đề ra nhiều giải pháp khắc phục, đồng thời chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường quyết tâm thực hiện 100% HSSV tham gia BHYT năm học 2019 – 2020 đạt chỉ tiêu được Ủy ban nhân dân tỉnh giao.

Để kịp thời biểu dương, động viên các trường thực hiện tốt công tác vận động học sinh, sinh viên tham gia BHYT năm học 2018 – 2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tặng Giấy khen cho 339 tập thể và 02 cá nhân thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, sinh viên.

Một số hình ảnh khen thưởng:

Huyền Linh

Tin bài liên quan

jQuery TopButton: Back To Top Plugin Demo