Hội nghị tập huấn giao dịch điện tử lĩnh vực giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh An Giang

Ngày đăng: 14/08/2019. Lượt xem: 295
Với mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, giảm hồ sơ giấy, tiết kiệm thời gian, chi phí cho tổ chức, cá nhân thực hiện giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang đẩy nhanh triển khai thực hiện Quyết định số 166/QĐ-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam về quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức 03 đợt tập huấn (mỗi đợt trên 1.000 người) cho hơn 3.700 cán bộ trực tiếp thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thuộc các Đơn vị sử dụng lao động, Đại lý thu, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, hệ thống trường học trên địa bàn. Theo đó, Đợt 1 tổ chức tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh gồm 09 lớp tập huấn cho các đơn vị trên địa bàn thành phố Long Xuyên, huyện Châu Thành, huyện Thoại Sơn; Đợt 2 tổ chức tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc gồm 09 lớp tập huấn cho các đơn vị trên địa bàn thành phố Châu Đốc, thị xã Tân Châu, huyện Tịnh Biên, huyện Tri Tôn, huyện Châu Phú và huyện An Phú; Đợt 3 tổ chức tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Chợ Mới gồm 05 lớp tập huấn cho các đơn vị trên địa bàn huyện Chợ Mới, huyện Phú Tân.

Tại các buổi tập huấn, cán bộ được hướng dẫn cụ thể về quy trình đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan Bảo hiểm xã hội; tạo dữ liệu quản lý lao động; kê khai thủ tục khai báo điện tử và các chức năng chung của tờ khai. Cán bộ tham gia tập huấn được trực tiếp thực hành kê khai, ký số và nộp hồ sơ giao dịch điện tử lĩnh vực giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội ngắn hạn và lĩnh vực thu bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác sử dụng các chức năng trên phần mềm để đạt hiệu quả cải cách hành chính, đảm bảo mục tiêu phục vụ tốt cho đối tượng thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, hướng tới sự hài lòng của đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và đáp ứng yêu cầu ngày càng phát triển của ngành Bảo hiểm xã hội.

Trường Nhi

1 V/v cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội
2 Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nghĩa (Lần đầu)
3 V/v phát động tham gia Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
4 Về việc công bố thủ tục hành chính thay thế, bị bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
5 Thông báo về việc thay đổi và nhận Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng
6 Về việc thu BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP của chính phủ
7 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
8 V/v hướng dẫn tạo lập giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội
9 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
10 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.