BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH AN GIANG

  • HOẠT ĐỘNG BHXH TỈNH

Phụ nữ An Giang với an sinh xã hội

Ngày đăng: 18/07/2019. Lượt xem: 165
Tiếp tục các hoạt động nhằm đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức đối thoại trực tiếp vận động cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ cùng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Diệp Thành Bu tham gia đối thoại

Theo đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức đối thoại tại 5 xã: Nhơn Hưng (Tịnh Biên), Ô Long Vĩ (Châu Phú), thị trấn Óc Eo (Thoại Sơn), Bình Thạnh Đông (Phú Tân) và An Hòa (Châu Thành).

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tham gia đối thoại

Tại mỗi buổi đối thoại, thu hút hơn 70 cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự và được cung cấp tờ gấp tuyên truyền về “Những điều cần biết về bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình”; Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện thông tin về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; các chế độ, chính sách cụ thể, thiết thực, những thông tin mới như: BHXH tự nguyện là loại hình bảo hiểm do Nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình. Mức đóng BHXH tự nguyện bằng 22% mức thu nhập do mình lựa chọn và được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm (%) trên mức đóng BHXH hằng tháng theo chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn (30% đối với hộ nghèo, 25% đối với hộ cận nghèo, 10% đối với các đối tượng khác) và được giảm trừ ngay khi tham gia; mức đóng thấp nhất là 154.000 đồng/tháng. Người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hưởng 02 chế độ: Hưu trí và tử tuất…; tham gia BHYT hộ gia đình mức tỷ lệ đóng sẽ được giảm trừ theo thứ tự người trong hộ (thứ nhất - 804.600 đồng; thứ hai - 563.220 đồng; thứ ba - 482.760 đồng; thứ tư - 402.300 đồng; thứ năm trở đi - 321.840 đồng) và thẻ được sử dụng trong một năm;…..

Các ý kiến thắc mắc của cán bộ, hội viên

Tại các buổi đối thoại, có nhiều ý kiến thắc mắc về chế độ, mức đóng, mức hưởng, thông tuyến khám chữa bệnh, tham gia BHXH không liên tục... đã được Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Bảo hiểm xã hội huyện giải đáp đầy đủ, thỏa đáng giúp người dân hiểu rõ hơn việc tham gia BHYT hộ gia đình và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện…

Diễn giả tham gia trả lời đối thoại

Đối thoại, tuyên truyền trực tiếp là một trong những hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao, kênh thông tin giao tiếp trực tiếp giữa người nói và người nghe, phản ánh những vấn đề cụ thể, thiết thực mang tính thời sự, những thông tin mới, nâng cao nhận thức, hình thành niềm tin, giúp người dân hiểu, nhớ và hưởng ứng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình góp phần đảm bảo an sinh xã hội tỉnh nhà.

Ngay buổi đối thoại, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên trực tiếp đăng ký tham gia 03 BHXH tự nguyện và 21 BHYT hộ gia đình cho bản thân và các thành viên trong gia đình./.

Trường Nhi

Tin bài liên quan

jQuery TopButton: Back To Top Plugin Demo