Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với An Giang về công tác bảo hiểm y tế

Ngày đăng: 25/06/2019. Lượt xem: 141
Ngày 24/6/2019, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương kiểm tra, khảo sát việc thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW tại An Giang về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới” do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh tham gia cùng Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế công tác khám chữa bệnh BHYT tại Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn và Bệnh viện Hạnh Phúc, thành phố Long Xuyên.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác làm việc trực tiếp tại Ủy ban nhân dân tỉnh; tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Nưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và lãnh đạo một số bệnh viện trên địa bàn.

Theo báo cáo, tính đến hết năm 2018, toàn tỉnh có trên 1.662.553 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 83,17% dân số (tăng 43,22% so với năm 2009). Số người tham gia BHYT theo các nhóm đối tượng tăng nhanh, năm 2009 có 713.414 người tham gia BHYT thì đến năm 2018 số người tham gia BHYT là 1.622.496 người; 100% người nghèo, cận nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, người già trên 80 tuổi được hỗ trợ tham gia BHYT; tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT đạt 98,43%.

Quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT cho người dân được đảm bảo: Tổng số cơ sở KCB trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 183 cơ sở y tế công lập (trong đó tuyến tỉnh 07, tuyến huyện 28, tuyến xã 148) và 04 bệnh viện, 02 phòng khám ngoài công lập, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Năm 2009, có gần 2,777 nghìn lượt người khám, chữa bệnh BHYT, tổng chi BHYT hơn 187.244 triệu đồng; năm 2018 nâng lên 4,622 nghìn lượt người, tổng quỹ BHYT chi trả trong năm là 1.238.562 triệu đồng.

Với mục tiêu BHYT toàn dân, An Giang phấn đấu thực hiện công tác phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHYT, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT được Chính phủ giao theo lộ trình đến năm 2020 đạt 90% dân số./.

Trường Nhi