Bảo hiểm xã hội – Bưu điện tỉnh An Giang quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2019

Ngày đăng: 19/06/2019. Lượt xem: 279
Sáng ngày 19/6/2019, tại Hội trường Bưu điện tỉnh, ngành Bảo hiểm xã hội và ngành Bưu điện tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp tổ chức tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Ông Diệp Thành Bu, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Dự và đồng chủ trì Hội nghị có Ông Diệp Thành Bu, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ông Liêu Văn Sám, Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện tỉnh. Hội nghị còn có sự tham dự Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội và Bưu điện tỉnh; Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện, thị, thành phố.

Ông Liêu Văn Sám, Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Theo kết quả báo cáo, tính đến hết ngày 11/6/2019, toàn tỉnh đã tổ chức 79 hội nghị, với 4.203 người tham dự, vận động được 1.543 người tham gia, đạt 36,7% kế hoạch. Để hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện năm 2019 cần duy trì đáo hạn và phát triển thêm 2.657 người tham gia BHXH tự nguyện.

Tại Hội nghị, đại biểu 02 ngành đã tham gia ý kiến thảo luận, báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp từng đơn vị, cùng nhau tháo gỡ để công tác phối hợp 02 bên hiệu quả hơn và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đạt tỷ lệ chỉ tiêu đề ra.

Đánh giá kết quả đạt được 06 tháng đầu năm còn thấp so với chỉ tiêu đề ra, vì vậy, trong thời gian tới, để hoàn thành kế hoạch trong năm 2019, Lãnh đạo 02 ngành yêu cầu các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh công tác phối hợp thật chặt chẽ và có trách nhiệm, xem việc phát triển đối tượng BHXH tự nguyện là một trong những nhiệm vụ chính trị của 02 ngành phải quyết tâm thực hiện; Song song đó, hai ngành khẩn trương phối hợp, tập trung toàn lực thực hiện thu thập thông tin của 79.000 người tham gia BHXH, BHYT cần xác minh, hiệu chỉnh thông tin chưa đúng, bổ sung các thông tin cá nhân còn thiếu (số chứng minh nhân dân, số điện thoại, địa chỉ liên hệ,…) để hoàn chỉnh dữ liệu hướng tới việc cấp thẻ điện tử cho người tham gia BHXH, BHYT.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm 2019, Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và Lãnh đạo Bưu điện tỉnh quyết định khen thưởng cho các đơn vị Bảo hiểm xã hội và Bưu điện: Long Xuyên, Châu Thành, Thoại Sơn hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Các đơn vị hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu phát triển đối tượng BHXH tự nguyện 06 tháng đầu năm 2019

Trường Nhi