An Giang - Phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHXH tự nguyện, BHYT là nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Ngày đăng: 13/05/2019. Lượt xem: 106
Ngày 10/5, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị “Tập huấn kỹ năng tư vấn phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế năm 2019” cho hơn 230 đại biểu là đội ngũ nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông – Bảo hiểm xã hội Việt Nam dự và triển khai nội dung tập huấn. Tham dự Hội nghị có đồng chí Diệp Thành Bu, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng đội ngũ viên chức thực hiện công tác truyền thông tại Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bảo hiểm xã hội các huyện, thị, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông BHXH Việt Nam triển khai tập huấn

Đồng chí Diệp Thành Bu, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh nhấn mạnh chính sách BHXH, BHYT có vai trò vô cùng quan trọng là trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội góp phần to lớn trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tính đến tháng 30/4/2019, số người tham gia BHXH tự nguyện 6.692 người đạt 68,93% chỉ tiêu Bảo hiểm xã hội Việt Nam giao; 1.649.367 người tham gia BHYT chiếm 82,30% dân số (chỉ tiêu phát triển BHYT năm 2019 là 86,20% dân số tương đương 1.725.234 người); vì vậy, để hoàn thành tốt hệ thống các chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT được Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh giao năm 2019 đồng chí mong muốn rằng, hệ thống nhân viên Đại lý thu ngày càng phát triển và là lực lượng tuyên truyền viên chuyên nghiệp giúp Bảo hiểm xã hội tỉnh phát triển các nhóm đối tượng đạt chỉ tiêu lâu dài và bền vững.

Đồng chí Diệp Thành Bu - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp về BHXH, BHYT và thực hành một số hình thức truyền thông trực tiếp như tư vấn, thăm hộ gia đình, thảo luận nhóm, tư vấn theo chủ đề,  đối thoại chính sách và giải quyết những tình huống phát sinh thực tế khi tư vấn phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Đây là những kiến thức bổ ích để đội ngũ nhân viên Đại lý thu áp dụng hiệu quả trong quá trình tư vấn để phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, góp phần hoàn thành mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân./.

Trường Nhi

1 V/v phát động tham gia Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
2 Thông báo về việc thay đổi và nhận Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng
3 Về việc thu BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP của chính phủ
4 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
5 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
6 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.
7 Kế hoạch số 71-KH/TU ngày 25/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH.
8 Thông báo số 42/TB-BHXH ngày 09/01/2019 về lãi suất chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
9 V/v hướng dẫn đăng ký cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.
10 Công văn số 1403/BHXH-QLT ngày 20/12/2018 của BHXH tỉnh An Giang về việc áp dụng lương tối thiểu vùng theo Nghị định số 157/2018/NĐ-CP để đóng BHXH, BHYT, BHTN.