BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH AN GIANG

  • HOẠT ĐỘNG BHXH TỈNH

An Giang tăng cường vận động, tuyên truyền phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 05/04/2019. Lượt xem: 307
Ngày 04/4/2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả tình hình thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện 03 tháng đầu năm 2019 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Diệp Thành Bu, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và đồng chí Liêu Văn Sám, Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện tỉnh cùng chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có sự tham gia của Lãnh đạo và viên chức các phòng Quản lý thu, Khai thác và thu nợ, Công nghệ thông tin, Thanh tra – Kiểm tra, Kế hoạch – Tài chính thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh; Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Bưu điện tỉnh và Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội, Bưu điện các huyện, thị, thành phố.

Đồng chí Diệp Thành Bu – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đánh giá kết quả một số nội dung về tình hình phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện thông qua việc tổ chức Hội nghị trực tiếp tuyên truyền, đối thoại với các tầng lớp nhân dân; báo cáo tình hình cập nhật biến động thành viên hộ gia đình và hướng dẫn một số nội dung liên quan đến phần mềm nghiệp vụ. Kết quả, trong 3 tháng đã tổ chức được 28 cuộc với 1.305 người tham dự, vận động được 437 người tham gia BHXH tự nguyện tăng mới. Như vậy, tính đến hết tháng 3/2019, toàn tỉnh An Giang đã có 112.317 người tham gia BHXH, trong đó, 106.432 người tham gia BHXH bắt buộc và 5.885 người tham gia BHXH tự nguyện.

Tại Hội nghị, Hai ngành đã trao đổi và thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục để làm tốt hơn trong thời gian tới, đồng thời, chấn chỉnh một số hoạt động nghiệp vụ công tác thu và hoạt động hệ thống Đại lý thu trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai Hệ thống tương tác đa phương tiện giữa người dân và doanh nghiệp với cơ quan Bảo hiểm xã hội qua hệ thống tin nhắn, theo đó, yêu cầu hệ thống Đại lý thu Bưu điện lưu ý thu thập số điện thoại và chứng minh nhân dân của đối tượng tham gia BHXH, BHYT để cập nhật bổ sung dữ liệu cho phần mềm quản lý và tập trung rà soát cập nhật biến động hộ gia đình để đẩy nhanh việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Trong thời gian tới, hai đơn vị thống nhất tiếp tục tăng cường vận động, tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đặc biệt là những chế độ chính sách mới liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích người hưởng. Đẩy mạnh phối hợp tổ chức đào tạo, tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên Đại lý thu hệ thống Bưu điện nhằm triển khai đạt kết quả chỉ tiêu theo Kế hoạch liên tịch năm 2019 là phát triển tăng mới 4.200 người tham gia BHXH tự nguyện.

 

Trường Nhi.

Tin bài liên quan

jQuery TopButton: Back To Top Plugin Demo