Sở Tư pháp - Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tập huấn các chính sách, pháp luật liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Ngày đăng: 03/04/2019. Lượt xem: 54
Sáng ngày 03/4/2019, tại Hội trường Câu Lạc bộ hưu trí tỉnh An Giang, Sở Tư pháp phối hợp Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, triển khai những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản liên quan. Đồng chí Trần Công Lập – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang đến dự Hội nghị.

Đồng chí Trần Công Lập – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang

Tham dự buổi tập huấn có hơn 200 đại biểu là Chủ sử dụng lao động, Chủ tịch công đoàn, cán bộ trực tiếp làm công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại các doanh nghiệp, các Sở, ban, ngành và các Hợp tác xã trên địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, Báo cáo viên Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai đến các đại biểu những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản có liên quan; trang bị những kiến thức cơ bản về mức đóng, quyền lợi được hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội bao gồm: ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe; chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất; những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế cho người lao động.

Đồng chí Tôn Thất Cẩm Đính – Chánh Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh báo cáo tại Hội nghị

Tại buổi tập huấn đã tạo sự tương tác, trao đổi giữa báo cáo viên và các đại biểu tham dự; đại diện cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh giải đáp trực tiếp những vướng mắc trong thực hiện và giải quyết các chế độ, chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế phát sinh thực tế tại các đơn vị để Chủ sử dụng lao động nắm rõ nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế./.

Trường Nhi

1 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
2 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
3 Kế hoạch số 71-KH/TU ngày 25/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH.
4 Thông báo số 42/TB-BHXH ngày 09/01/2019 về lãi suất chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
5 V/v hướng dẫn đăng ký cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.
6 Công văn số 1403/BHXH-QLT ngày 20/12/2018 của BHXH tỉnh An Giang về việc áp dụng lương tối thiểu vùng theo Nghị định số 157/2018/NĐ-CP để đóng BHXH, BHYT, BHTN.
7 Công văn số 1402/BHXH-QLT ngày 20/12/2018 của BHXH tỉnh An Giang về việc thông báo điều chỉnh mức chi thù lao cho tổ chức làm Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2017.
8 Thông tư số 39/2018/TT-BYT ngày 30/11/2018 của Bộ Y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp.
9 Công văn số 1238/BHXH-CĐBHXH ngày 19/11/2018 của BHXH tỉnh An Giang về việc giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.
10 Nghị định 157/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.