BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH AN GIANG

  • HOẠT ĐỘNG BHXH TỈNH

Sở Tư pháp - Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tập huấn các chính sách, pháp luật liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Ngày đăng: 03/04/2019. Lượt xem: 313
Sáng ngày 03/4/2019, tại Hội trường Câu Lạc bộ hưu trí tỉnh An Giang, Sở Tư pháp phối hợp Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, triển khai những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản liên quan. Đồng chí Trần Công Lập – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang đến dự Hội nghị.

Đồng chí Trần Công Lập – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang

Tham dự buổi tập huấn có hơn 200 đại biểu là Chủ sử dụng lao động, Chủ tịch công đoàn, cán bộ trực tiếp làm công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại các doanh nghiệp, các Sở, ban, ngành và các Hợp tác xã trên địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, Báo cáo viên Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai đến các đại biểu những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản có liên quan; trang bị những kiến thức cơ bản về mức đóng, quyền lợi được hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội bao gồm: ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe; chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất; những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế cho người lao động.

Đồng chí Tôn Thất Cẩm Đính – Chánh Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh báo cáo tại Hội nghị

Tại buổi tập huấn đã tạo sự tương tác, trao đổi giữa báo cáo viên và các đại biểu tham dự; đại diện cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh giải đáp trực tiếp những vướng mắc trong thực hiện và giải quyết các chế độ, chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế phát sinh thực tế tại các đơn vị để Chủ sử dụng lao động nắm rõ nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế./.

Trường Nhi

Tin bài liên quan

jQuery TopButton: Back To Top Plugin Demo