Họp mặt nữ CBCCVC cơ quan BHXH An Giang nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày đăng: 11/03/2019. Lượt xem: 78
Chào mừng kỷ niệm 109 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 08/03/2018, Bảo hiểm xã hội An Giang tổ chức họp mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức cơ quan.

Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Vũ Hoàng Cương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Tím, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; Chủ tịch Công đoàn cơ sở, 44 nữ CBCCVC cơ quan cùng các đồng chí nam thuộc các phòng nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, CBCCVC được ôn lại truyền thống lịch sử 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm Cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Từ đó nâng cao nhận thức và lòng tự hào dân tộc về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm và xây dựng đất nước của Phụ nữ quốc tế, Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; ghi nhận những thành tích, nỗ lực trong công tác của nữ CBCCVC Bảo hiểm xã hội tỉnh góp phần động viên, khích lệ nữ CBCCVC công tác tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Phát huy truyền thống của Phụ nữ Quốc tế và Phụ nữ Việt Nam, nữ CBCCVC Bảo hiểm xã hội tỉnh không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị. Nhiều nữ cán bộ của đơn vị đã được Lãnh đạo ngành BHXH tin tưởng bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo và đã đảm nhiệm tốt nhiệm vụ. Tại Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh hiện có 86 CBCCVC, trong đó nữ 46 chiếm tỷ lệ 54%; Lãnh đạo nữ chiếm 14/28, tỷ lệ 50% được bố trí đều ở các phòng nghiệp vụ. Trong năm 2018 có nhiều đồng chí nữ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích cao với các danh hiệu như: Chiến sỹ thi đua cơ sở (28 đồng chí được công nhận sáng kiến cấp cơ sở), Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Trong năm có 45 nữ công đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà” và 01 cá nhân được Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh tặng Giấy khen.

Đ/c Vũ Hoàng Cương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh phát biểu chúc mừng nữ CBCCVC

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Vũ Hoàng Cương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh gửi lời chúc mừng tới tất cả nữ CBCCVC cơ quan nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng chí đã biểu dương, đánh giá cao sự cống hiến, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của nữ CBCCVC góp phần vào những thành tựu, bước phát triển của Ngành Bảo hiểm xã hội. Đồng chí mong rằng trên cương vị công tác của mình, các nữ CBCCVC tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để góp phần cùng toàn thể CBCCVC cơ quan BHXH tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Các đội tham gia thi kéo co

Nhân dịp này, Công đoàn cơ sở đã tổ chức buổi sinh hoạt tập thể với các trò chơi dân gian như: Trò chơi “Kéo co” đồng đội, “Se chỉ luồn kim”“Đập heo đất” trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 8/3./.

Bích Thúy

1 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
2 Kế hoạch số 71-KH/TU ngày 25/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH.
3 Thông báo số 42/TB-BHXH ngày 09/01/2019 về lãi suất chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
4 V/v hướng dẫn đăng ký cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.
5 Công văn số 1403/BHXH-QLT ngày 20/12/2018 của BHXH tỉnh An Giang về việc áp dụng lương tối thiểu vùng theo Nghị định số 157/2018/NĐ-CP để đóng BHXH, BHYT, BHTN.
6 Công văn số 1402/BHXH-QLT ngày 20/12/2018 của BHXH tỉnh An Giang về việc thông báo điều chỉnh mức chi thù lao cho tổ chức làm Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2017.
7 Thông tư số 39/2018/TT-BYT ngày 30/11/2018 của Bộ Y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp.
8 Công văn số 1238/BHXH-CĐBHXH ngày 19/11/2018 của BHXH tỉnh An Giang về việc giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.
9 Nghị định 157/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.
10 Nghị định số 153/2018/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chính sách điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021 có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 20 năm đến 29 năm 6 tháng.