• HOẠT ĐỘNG BHXH CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH PHỐ

Huyện Thoại Sơn với công tác vận động BHYT học sinh trong năm học mới 2019-2020

Ngày đăng: 06/09/2019. Lượt xem: 112
Sáng 05/9/2019, các điểm trường trên địa bàn huyện Thoại Sơn đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Dịp này, Lãnh đạo BHXH huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể huyện Thoại Sơn đã đến dự và chúc mừng các điểm trường trên địa bàn Thị trấn Núi Sập nhân ngày khai giảng năm học mới.

Trong những năm qua, Đảng bộ và chính quyền huyện Thoại Sơn luôn chú trọng đến công tác chăm sóc sức khỏe học đường cho học sinh thông qua chính sách BHYT, duy trì nhiều năm liền tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%. Để phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, trong năm học 2019 – 2020, Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp Đài Truyền thanh huyện, hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn tuyên truyền các chính sách về BHYT học sinh; cung cấp hơn 35.000 tờ thông báo và 1.500 tờ gấp tuyên truyền về BHYT học sinh, sinh viên để các trường gửi đến từng phụ huynh; treo băng rôn với khẩu hiệu “Vì sức khỏe con em, vì tương lai đất nước hãy tích cực tham gia BHYT học sinh, sinh viên” tại các điểm trường trước ngày khai giảng năm học nhằm giúp cho phụ huynh, học sinh hiểu rõ quyền lợi của chính sách BHYT học sinh.

Trong năm học mới, 02 ngành Bảo hiểm xã hội và Giáo dục & Đào tạo cùng với cả hệ thống chính trị huyện chung sức, đồng lòng, tạo chuyển biến mới, phấn đấu duy trì tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%; nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, góp phần xây dựng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước./.

Thiện Đạt – BHXH Thoại Sơn

1 V/v cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội
2 Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nghĩa (Lần đầu)
3 V/v phát động tham gia Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
4 Về việc công bố thủ tục hành chính thay thế, bị bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
5 Thông báo về việc thay đổi và nhận Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng
6 Về việc thu BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP của chính phủ
7 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
8 V/v hướng dẫn tạo lập giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội
9 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
10 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.