• HOẠT ĐỘNG BHXH CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH PHỐ

Tân Châu triển khai BHYT học sinh năm học 2019-2020

Ngày đăng: 03/09/2019. Lượt xem: 97
UBND thị xã Tân Châu vừa tổ chức hội nghị triển khai BHYT học sinh năm học 2019-2020. Ông Trần Hòa Hợp – Phó Chủ tịch UBND thị xã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm học 2018 - 2019, toàn thị xã học sinh tham gia BHYT đạt 100% với hơn 29.800 thẻ BHYT. Trong năm qua, có hơn 14.600 trường hợp các em học sinh có thẻ BHYT đi khám, chữa bệnh với tổng chi phí điều trị trên 3 tỷ đồng, trong đó Quỹ BHYT thanh toán trên 2 tỷ 700 triệu đồng. BHXH thị xã ký kết kế hoạch thực hiện BHYT học sinh năm học 2018 – 2019 với phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, với chỉ tiêu vận động học sinh tham gia BHYT đạt 100%. Các trường quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết để sơ cứu, xử lý những bệnh thông thường tại trường. BHXH thị xã phối hợp ban ngành, đoàn thể, UBND xã, phường tuyên truyền lợi ích BHYT học sinh bằng nhiều hình thức, cung cấp các băng rôn treo ở các điểm trường, gửi tờ thông báo, tờ rơi tuyên truyền về quyền lợi khi tham gia BHYT học sinh đến từng học sinh và phụ huynh, vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho các em học sinh  có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trần Hòa Hợp – Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Hòa Hợp, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu trong năm học 2019-2020, các ngành, đoàn thể, các trường tiếp tục phát huy những cách làm hiệu quả trong thời gian qua; tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo; Bảo hiểm xã hội thị xã phối hợp chặt chẽ với UBND các xã phường và Ban Giám hiệu trường thực hiện công tác tuyên truyền, vận động học sinh tham gia và báo cáo kết quả về UBND thị xã.

Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu các trường tiếp tục phát huy những giải pháp, kịp thời báo cáo Đảng ủy, UBND các xã, phường trực thuộc và đề xuất giải pháp thực hiện duy trì 100% học sinh tham gia BHYT.

Dịp này, có 39 tập thể được nhận Giấy khen của Bảo hiểm xã hội tỉnh đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác vận động học sinh tham gia BHYT năm học 2018 – 2019. UBND thị xã tặng Giấy khen 10 tập thể và 05 cá nhân được đã có thành tích tốt trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền, vận động học sinh tham gia tốt BHYT trên địa bàn thị xã Tân Châu.

Lương Tuyết

1 V/v cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội
2 Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nghĩa (Lần đầu)
3 V/v phát động tham gia Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
4 Về việc công bố thủ tục hành chính thay thế, bị bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
5 Thông báo về việc thay đổi và nhận Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng
6 Về việc thu BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP của chính phủ
7 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
8 V/v hướng dẫn tạo lập giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội
9 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
10 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.