• HOẠT ĐỘNG BHXH CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH PHỐ

Long Xuyên: Tiếp tục duy trì 100% học sinh tham gia BHYT trong năm học 2019 - 2020

Ngày đăng: 29/08/2019. Lượt xem: 117
Sáng ngày 28/8/2019 tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Thành ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Long Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phát triển bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh năm học 2018 – 2019, triển khai kế hoạch thực hiện năm học 2019 – 2020.

Hội nghị do ông Nguyễn Phú - Ủy viên Thường vụ Thành ủy- Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên chủ trì.

Tham dự Hội nghị có Ông Lý Thanh  Tú - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh An Giang; Ông Châu Nhựt Văn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Bà Huỳnh Thị Thúy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, đại diện Lãnh đạo Phòng Nội vụ; Phòng Y tế; Phòng Tài chính- Kế hoạch; Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội; Công an thành phố; Trung tâm Y tế; Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng khu vực Long Xuyên; Liên đoàn Lao động; Thành đoàn; Hội Cựu giáo chức; Hội Khuyến học; Bảo hiểm xã hội thành phố; Phòng Giáo dục & Đào tạo; Hiệu trưởng 46 trường; Chủ tịch công đoàn các trường và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND 13 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo năm học 2018 – 2019, thành phố Long Xuyên có 46/46 trường tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%; Ban Giám hiệu các trường đã vận động 38.428 học sinh tham gia BHYT đạt 100%, Bảo hiểm xã hội thành phố trích chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các trường với số tiền 2.299.296.135 đồng, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe học sinh. Đồng thời, phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo xây dựng Kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác tuyên truyền vận động, lập hồ sơ thu BHYT học sinh, qua đó hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của các trường trong công tác thu. UBND các phường, xã phối hợp với Ban Giám hiệu các trường tổ chức đối thoại với phụ huynh học sinh qua đó vận động gia đình tham gia BHYT cho học sinh. Hội Khuyến học thành phố vận động mạnh thường quân hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho trên 900 học sinh có hoàn khó khăn không điều kiện tham gia BHYT.

Ông Nguyễn Phú- Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên trao giấy khen cho tập thể trường

Nhằm biểu dương, khích lệ những tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác tuyên truyền, vận động. Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tặng Giấy khen cho 45 tập thể trường học và Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố, UBND thành phố Long Xuyên tặng 01 Giấy khen cho tập thể trường học có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động học sinh - sinh viên tham gia BHYT năm học 2018 - 2019.

Ông Nguyễn Phú - Phó Chủ tịch UBND thành phố kết luận chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Nguyễn Phú - Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên biểu dương tinh thần trách nhiệm, quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến phường, xã nhiều năm liền vận động 100% học sinh tham gia BHYT; trong đó Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố; Ban Giám hiệu các trường đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền vận động học sinh tham gia BHYT.

Để tiếp tục duy trì 100% học sinh tham gia BHYT năm học 2019 - 2020, Ông Nguyễn Phú – Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT, trong đó có học sinh là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, nhằm góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển BHYT toàn dân đến cuối năm 2019 đạt 88% dân số trên địa bàn. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu các trường, UBND các phường, xã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT; Đài truyền thanh thành phố tăng thời lượng và nội dung phát sóng về chính sách BHYT trong đó có BHYT học sinh - sinh viên; Hội khuyến học thành phố tiếp tục vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí tham gia BHYT cho học sinh - sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không điều kiện tham gia BHYT.

Ông Nguyễn Văn Hùng Giám Đốc Bảo hiểm xã hội thành phố - Bà Phan Thị Yến Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo ký kế hoạch phối hợp tuyên truyên BHYT HS năm học 2019- 2020

Tại Hội nghị đại diện Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội và Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện tuyên truyền, vận động 100% học sinh tham gia BHYT trong năm học 2019 - 2020./.

Nguyễn Văn Hùng – BHXH TP. Long Xuyên

1 V/v cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội
2 Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nghĩa (Lần đầu)
3 V/v phát động tham gia Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
4 Về việc công bố thủ tục hành chính thay thế, bị bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
5 Thông báo về việc thay đổi và nhận Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng
6 Về việc thu BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP của chính phủ
7 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
8 V/v hướng dẫn tạo lập giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội
9 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
10 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.