• HOẠT ĐỘNG BHXH CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH PHỐ

Tịnh Biên: Hội nghị triển khai Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2019-2020

Ngày đăng: 26/08/2019. Lượt xem: 89
Ngày 23/8/2019, Ủy ban nhân dân huyện Tịnh Biên tổ chức Hội nghị triển khai bảo hiểm y tế học sinh năm học 2019 - 2020. Hội nghị do ông Trần Bá Phước – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tịnh Biên chủ trì.

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, đại diện Lãnh đạo các Phòng, ban ngành, đoàn thể huyện và Lãnh đạo các xã, thị trấn và trường học trên địa bàn huyện.

Ông Cao Quang Vinh_PGĐ BHXH Báo cáo tổng kết và triển khai BHYT HS năm 2019-2020

Trong năm học vừa qua công tác BHYT học sinh đạt nhiều thành tích so với năm trước, tính đến 31/12/2018 tổng số học sinh tham gia là 21.612 em đặt tỷ lệ 99,21% tăng 1.229 em tương đương 3,2% so với năm học trước; số trường có học sinh tham gia BHYT đạt 100% là 46 trường tăng 19 trường so với năm trước. Để đạt được thành tích đó nhờ vào sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện; sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành Bảo hiểm xã hội và Phòng Giáo dục và đào tạo; sự đóng góp của Ban Giám hiệu cùng tập thể thầy cô giáo đã tích cực vận động học sinh tham gia BHYT.

Ông Hà Dựng Chí_Trưởng phòng KTTN tặng giấy khen cho các trường đạt thành tích.

Tại hội nghị, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã khen thưởng cho 08 tập thể trường thành tích xuất sắc trong công tác vận động học sinh - sinh viên tham gia BHYT học sinh năm học 2018 - 2019. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân huyện trao tặng Giấy khen cho 32 tập thể trường có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt tiêu chí thi đua do Ủy ban nhân dân huyện phát động.

Ông Trần Bá Phước- Phó chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận và chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Bá Phước nhấn mạnh tầm quan trọng của BHYT đối với học sinh và kết quả tỷ lệ học sinh tham gia BHYT có tăng so với năm học trước, tuy nhiên vẫn chưa đạt chỉ tiêu tỉnh giao, còn 03 trường có tỷ lệ học sinh tham gia thấp dưới mức bình quân chung của toàn huyện và còn 173 em chưa tham gia BHYT và yêu cầu Lãnh đạo các Phòng, ban và 14 xã, thị trấn cũng như Hiệu trưởng và các thầy cô giáo của các trường trên địa bàn huyện phải quyết tâm phối hợp thực hiện để năm học 2019 - 2020 đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT trên toàn địa bàn./.

Vân Phương - BHXH huyện Tịnh Biên

1 V/v cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội
2 Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nghĩa (Lần đầu)
3 V/v phát động tham gia Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
4 Về việc công bố thủ tục hành chính thay thế, bị bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
5 Thông báo về việc thay đổi và nhận Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng
6 Về việc thu BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP của chính phủ
7 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
8 V/v hướng dẫn tạo lập giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội
9 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
10 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.