• HOẠT ĐỘNG BHXH CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH PHỐ

Phú Tân tổ chức Hội nghị triển khai bảo hiểm y tế học sinh năm học 2019 - 2020

Ngày đăng: 26/08/2019. Lượt xem: 124
Sáng ngày 22/8/2019, Ông Trương Thanh Nhàn Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân chủ trì tổ chức Hội nghị triển khai BHYT học sinh năm học 2019 - 2020 tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự có đại điện Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, cùng các ban ngành trong Ban Chỉ đạo thực hiện Luật BHYT huyện, Hiệu trưởng các trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non, Mẫu giáo và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

Ông Phan Văn Tư, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Phú Tân

Sau khi nghe Bảo hiểm xã hội huyện báo cáo tổng kết tình hình thực hiện BHYT học sinh năm học qua, các đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác triển khai BHYT học sinh năm học 2018  - 2019, đề xuất một số giải pháp khi triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2019 - 2020. Qua đó, đề ra giải pháp phù hợp hơn, đảm bảo giữ vững chỉ tiêu 100% học sinh tham gia BHYT.

Dịp này có 42 đơn vị Trường học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện được Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tặng Giấy khen, đã đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHYT học sinh trong năm học 2018 - 2019.

Hội Nghị cũng đã thông qua phát động thi đua số 1878/KH-UBND ngày 21/8/2019 của Ủy ban nhân dân huyện trong năm học mới 2019 - 2020. Đồng thời, ký kết công tác phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trong công tác BHYT học sinh.

Ông Trương Thanh Nhàn Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân

Kết thúc Hội nghị, Ông Trương Thanh Nhàn Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo: Phòng Giáo dục và Đào tạo, Bảo hiểm xã hội huyện, Trung tâm Y tế huyện phối hợp chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác BHYT học sinh ngay từ đầu năm học 2019 - 2020; tích cực tuyên truyền về ý nghĩa của BHYT đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho học sinh trên các phương tiện thông tin, đồng thời các thầy, cô giáo tuyên truyền, phổ biến về quyền lợi và trách nhiệm tham gia BHYT của học sinh tới các bậc cha mẹ học sinh, tích cực đôn đốc thu BHYT học sinh.

Các ban ngành đoàn thể, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cần quan tâm hỗ trợ tích cực hơn cho các trường trong thực hiện BHYT học sinh, phấn đấu thu BHYT học sinh hạn dùng 12 tháng và đạt 100% sớm nhất và có kế hoạch cho từng trường hợp cụ thể đối với học sinh, để có biện pháp vận động, hỗ trợ đạt hiệu quả.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong tuyên truyền vận động học sinh tham gia BHYT, chắc chắn Huyện Phú Tân tiếp tục giữ vững tỷ lệ học sinh tham gia như năm học trước, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và an sinh xã hội tại địa phương.

Hữu Triết – BHXH huyện Phú Tân

1 V/v cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội
2 Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nghĩa (Lần đầu)
3 V/v phát động tham gia Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
4 Về việc công bố thủ tục hành chính thay thế, bị bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
5 Thông báo về việc thay đổi và nhận Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng
6 Về việc thu BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP của chính phủ
7 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
8 V/v hướng dẫn tạo lập giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội
9 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
10 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.