BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH AN GIANG

  • HOẠT ĐỘNG BHXH CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH PHỐ

Chợ Mới – Trong tháng 4/2019 phát triển 244 người tham gia BHXH tự nguyện

Ngày đăng: 15/05/2019. Lượt xem: 319
Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội huyện và Hội Phụ nữ huyện Chợ Mới về việc tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên địa bàn huyện trong năm 2019.

Trong tháng 4, hai đơn vị đã tiến hành 23 buổi truyền thông tại các xã, thị trấn, thu hút 564 người là hội viên phụ nữ, người dân tham dự, trong đó có 244 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, bà con được nghe những chính sách ưu việt của BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Đặc biệt, mức đóng hàng tháng phù hợp với đời sống của bà con và còn được nhà nước hỗ trợ một phần chi phí khi tham gia. Ngoài ra, người hưởng lương hưu được Quỹ BHXH cấp thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh./.

 

Bảo Dinh (Đài TT Chợ Mới)

Tin bài liên quan

VĂN BẢN MỚI
1 Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nghĩa (Lần đầu)
2 V/v phát động tham gia Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
3 Về việc công bố thủ tục hành chính thay thế, bị bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
4 Thông báo về việc thay đổi và nhận Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng
5 Về việc thu BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP của chính phủ
6 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
7 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
8 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.
9 Kế hoạch số 71-KH/TU ngày 25/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH.
10 Thông báo số 42/TB-BHXH ngày 09/01/2019 về lãi suất chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
Xem thêm
jQuery TopButton: Back To Top Plugin Demo