• HOẠT ĐỘNG BHXH CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH PHỐ

Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới – Nâng cao hiệu quả công tác rà soát nhóm ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT và rà soát cấp mã số BHXH.

Ngày đăng: 07/05/2019. Lượt xem: 46
Ngày 4/5/2019, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện Chợ Mới tổ chức buổi tập huấn rà soát nhóm ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT và rà soát cấp mã số BHXH năm 2019.

Tại Hội nghị, 50 cán bộ phụ trách gia đình trẻ em, tư pháp – hộ tịch, cán bộ giảm nghèo và lao động thương binh – xã hội các xã, thị trấn được nghe một số nội dung về việc cấp trùng thẻ BHYT và hướng dẫn công tác rà soát thẻ BHYT cấp trùng, hướng dẫn, điều chỉnh lại việc phát sinh cấp thẻ BHYT trên phần mềm, cập nhật số Chứng minh nhân dân, số điện thoại của người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Tập huấn công tác rà soát mã số BHXH trên trang hộ gia đình, quy trình và công cụ in mẫu 01 – BD: Danh sách biến động thành viên hộ gia đình trong sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú về: sinh, nhập, tách hộ khẩu,… làm cơ sở để quản lý, theo dõi người tham gia BHYT. Sau đó các cán bộ thực hành các bước, qui trình thao tác cập nhật biểu mẫu BHXH, BHYT trên phần mềm hệ thống.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Qua buổi tập huấn giúp cán bộ các xã, thị trấn tiếp cận, nắm bắt và sử dụng thành thạo các biểu mẫu, phần mềm quản lý hồ sơ BHXH, BHYT mới nhất, theo dõi, giao dịch và giải quyết chế độ của đơn vị sử dụng lao động, người dân kịp thời. Tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí, thời gian, nâng cao hiệu quả liên thông dữ liệu các cấp trong quá trình thực hiện công tác BHXH, BHYT./.

Bảo Dinh (Đài TT Chợ Mới

1 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
2 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
3 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.
4 Kế hoạch số 71-KH/TU ngày 25/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH.
5 Thông báo số 42/TB-BHXH ngày 09/01/2019 về lãi suất chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
6 V/v hướng dẫn đăng ký cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.
7 Công văn số 1403/BHXH-QLT ngày 20/12/2018 của BHXH tỉnh An Giang về việc áp dụng lương tối thiểu vùng theo Nghị định số 157/2018/NĐ-CP để đóng BHXH, BHYT, BHTN.
8 Công văn số 1402/BHXH-QLT ngày 20/12/2018 của BHXH tỉnh An Giang về việc thông báo điều chỉnh mức chi thù lao cho tổ chức làm Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2017.
9 Thông tư số 39/2018/TT-BYT ngày 30/11/2018 của Bộ Y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp.
10 Công văn số 1238/BHXH-CĐBHXH ngày 19/11/2018 của BHXH tỉnh An Giang về việc giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.