BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH AN GIANG

  • HOẠT ĐỘNG BHXH CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH PHỐ

Thoại Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện BHXH, BHYT năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày đăng: 05/03/2019. Lượt xem: 203
Ngày 01/03/2019, tại hội trường UBND huyện, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thoại Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện BHYT năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Ông Nguyễn Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị có ông Diệp Thành Bu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, lãnh đạo Phòng Khai thác và thu nợ; lãnh đạo BHXH huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cùng nhân viên Đại lý thu của 17 xã, thị trấn.

Năm 2018, với hệ thống Đại lý thu BHXH, BHYT được mở rộng khắp trên địa bàn huyện, nhân viên đại lý thu hoạt động thường xuyên, tích cực, tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Thoại Sơn không ngừng tăng lên, góp phần hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Thoại Sơn hiện có 22 Đại lý thu với 176 nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT thuộc địa bàn các xã, thị trấn của huyện. Tính đến ngày 31/12/2018, toàn huyện Thoại Sơn có 693 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 106,62% so với chỉ tiêu kế hoạch do BHXH tỉnh giao;  tổng số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện là 137.168 người,  chiếm 81.89% dân số, so với năm 2017 tỷ lệ độ bao phủ BHYT tăng 5,10%, đạt 100% so với Nghị quyết HĐND huyện, tương đương số người tham gia BHYT tăng 12.069 người. Có 07/17 xã, thị trấn đạt tỷ lệ độ bao phủ BHYT tăng so với năm 2017 từ 7,79% đến 14,31%. Hội nghị cũng đã thông qua Quyết định giao chỉ tiêu thực hiện BHYT năm 2019 cho UBND các xã, thị trấn là 85,15%. 

Tại Hội nghị, các Đại biểu đã thảo luận và nêu ý kiến đóng góp, giới thiệu cách làm hay trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại địa phương. Điển hình là UBND xã Thoại Giang cũng đã mạnh dạn đăng ký là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Diệp Thành Bu - Phó Giám đốc BHXH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của BHXH huyện và hệ thống Đại lý thu trong năm 2018; đồng thời đề nghị Đại lý thu các xã, thị trấn và Đại lý thu Bưu điện huyện thời gian đến cần tiến hành xây dựng kế hoạch cụ thể, trong quá trình hoạt động, các nhân viên Đại lý cần chịu khó nghiên cứu, cập nhật các thông tin mới về chính sách BHXH, BHYT. Đại lý phải bám sát địa phương, nắm chắc đối tượng, xuống trực tiếp từng hộ dân để vận động, điện thoại nhắc nhở khi thẻ gần đến thời gian gia hạn, có giải pháp hữu hiệu nhằm đảm bảo đạt chỉ tiêu bao phủ BHYT được giao.

Đ/c Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND huyện nhận định: Kết quả đạt được trong năm qua của BHXH huyện và hệ thống Đại lý thu là đáng ghi nhận để đáp ứng yêu cầu về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT theo Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và UBND tỉnh đề ra. Bảo hiểm xã hội huyện cần tích cực tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, phối hợp với các ban, ngành triển khai các giải pháp phát triển đối tượng; thu đúng, đủ, kịp thời; theo dõi tình hình nợ đọng, trốn đóng BHXH của các đơn vị sử dụng lao động; đảm bảo đầy đủ, kịp thời quyền lợi cho người có thẻ BHYT; thực hiện các biện pháp nhằm kiểm soát việc gia tăng chi phí bất thường, bất hợp lý, ngăn ngừa hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT, đảm bảo chi tiêu trong dự toán UBND tỉnh giao. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền theo hướng chuyên nghiệp hóa cả về nội dung và phương thức tiếp cận người tham gia; phát huy vai trò của các cơ quan truyền thông. Đại lý thu ở các xã, thị trấn cần phát huy hết trách nhiệm là “cánh tay nối dài” của ngành Bảo hiểm xã hội để đưa chính sách đến với người dân, góp phần mở rộng, phát triển đối tượng BHXH, BHYT đạt chỉ tiêu và kế hoạch đề ra.

Đ/c Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Để ghi nhận những đóng góp tích cực của những tập thể và các cá nhân, dịp này, BHXH Việt Nam tặng bằng khen 01 tập thể và 01 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 04 tập thể và 04 cá nhân có thành tích tốt công tác tuyên truyền vận động BHXH, BHYT trên địa bàn./.

Thiện Đạt - BHXH Thoại Sơn

Tin bài liên quan

VĂN BẢN MỚI
1 Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nghĩa (Lần đầu)
2 V/v phát động tham gia Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
3 Về việc công bố thủ tục hành chính thay thế, bị bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
4 Thông báo về việc thay đổi và nhận Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng
5 Về việc thu BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP của chính phủ
6 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
7 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
8 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.
9 Kế hoạch số 71-KH/TU ngày 25/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH.
10 Thông báo số 42/TB-BHXH ngày 09/01/2019 về lãi suất chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
Xem thêm
jQuery TopButton: Back To Top Plugin Demo