BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH AN GIANG

  • HOẠT ĐỘNG BHXH CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH PHỐ

Phú Tân: Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Ngày đăng: 05/03/2019. Lượt xem: 280
Ngày 02/3/2019, tại xã Phú Hưng, Bảo hiểm xã hội huyện Phú Tân tổ chức tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho 122 người dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT

Tại buổi tuyên truyền, bà con được nghe những thông tin ngắn gọn, súc tích, cụ thể những vấn đề quan tâm về quyền lợi, mức hưởng, việc chuyển mã quyền lợi BHYT theo Nghị định 146 của Chính phủ và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện. Ngoài ra đã giải đáp ngay những thắc mắc để người dân có thể hiểu sâu hơn ý nghĩa của chính sách BHXH tự nguyện. Đặc biệt, khi người dân có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện, cán bộ BHXH sẽ hướng dẫn thủ tục, thu tiền đóng và thực hiện in sổ BHXH ngay tại buổi tuyên truyền.

          Sau Hội nghị, tuy chưa phát hành được sổ BHXH, nhưng đã có nhiều người dân đăng ký tư vấn thêm để tham gia BHXH tự nguyện, xin địa chỉ liên hệ Đại lý thu, do phần nào đã biết được lợi ích từ chính sách này như là một loại hình tiết kiệm thông minh và không sợ bị mất tiền đầu tư. Nhiều chính sách ưu đãi của nhà nước như: Tính trượt giá, tăng lương hưu hàng năm, hưởng BHYT hưu trí với mức hưởng 95%, ưu đãi lãi suất khi đóng một lần nhiều năm, hỗ trợ chi phí tham gia và các chế độ khác,…

          Với trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ chính trị theo Kế hoạch số 71-KH/TU ngày 25/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH, BHXH huyện Phú Tân nỗ lực tuyên truyền để người dân hiểu rõ chính sách và chủ động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, góp phần tăng tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn. Qua đó, khẳng định được tính nhân văn sâu sắc của chính sách BHXH, BHYT trong việc đảm bảo an sinh xã hội./.

Hữu Triết - BHXH huyện Phú Tân

Tin bài liên quan

VĂN BẢN MỚI
1 Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nghĩa (Lần đầu)
2 V/v phát động tham gia Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
3 Về việc công bố thủ tục hành chính thay thế, bị bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
4 Thông báo về việc thay đổi và nhận Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng
5 Về việc thu BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP của chính phủ
6 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
7 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
8 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.
9 Kế hoạch số 71-KH/TU ngày 25/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH.
10 Thông báo số 42/TB-BHXH ngày 09/01/2019 về lãi suất chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
Xem thêm
jQuery TopButton: Back To Top Plugin Demo