BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH AN GIANG

Khám bệnh, chữa bệnh BHYT

Người gửi:
Email:
Ngày gửi:
Lĩnh vực:
Nguyễn An Lạc
anlacketoan@gmail.com
09/11/2017
Bảo Hiểm Y Tế

Nội dung câu hỏi

Mẹ tôi năm nay 73 tuổi, có tham gia BHYT đang ký khám chữa bệnh ban đầu Bệnh viện Bình Dân, nhưng do Mẹ tôi bịnh hở van tim, cao huyết áp, thiếu máu cục bộ,... nên thường xuyên khám và theo dõi điều trị ở Bệnh viện Tim mạch An Giang, Nhưng khi đến Bệnh Viện Bình Dân, xin chuyển viện về Bệnh Viện Tim mạch An Giang, thì Bệnh viện Bình Dân không chịu chuyển, và có đưa thuốc uống thì không giảm, nhiều lần xin chuyển không cho. Vậy nay tôi phải làm gì đề được điều trị tại Bệnh Viện Tim mạch An Giang, tôi có được đăng ký khám chữa bịnh ban đầu tại Bệnh viện Tim mach An Giang ?. Xin quý cơ quan hướng dẫn để Mẹ tôi được theo dõi diều trị tại bệnh viện Tim mach An Giang Xin cảm ơn.

Trả lời câu hỏi

Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang trả lời thắc mắc của Bạn như sau:

Bệnh viện đa khoa Bình Dân là bệnh viện Hạng III, tuyến huyện và danh mục thuốc của Bệnh viện hạng III có đủ các thuốc điều trị bệnh về tim mạch (như: thuốc điều trị cao huyết áp, thuốc chống đau thắt ngực, thuốc chống loạn nhịp tim và thuốc điều trị suy tim) nên Bệnh viện có thể giữ lại điều trị các bệnh thông thường về tim mạch như cao huyết áp, thiếu máu cục bộ cơ tim …; trường hợp bệnh năng vượt khả năng điều trị thì phải chuyển người bệnh lên tuyến trên.

Trường hợp mẹ của bạn bị bệnh hở van tim, cao huyết áp, thiếu máu cục bộ  có được chuyển tuyến trên hay không là do bác sỹ trực tiếp khám, xác định tình trạng bệnh quyết định và chịu trách nhiệm trước quyết định của mình. Nếu bạn chưa yên tâm với quyết định của bác sỹ điều trị thì có thể xin gặp lãnh đạo Bệnh viện để được tư vấn cụ thể.

Bệnh viện Tim Mạch An Giang là bệnh viện tuyến 2 không nhận đăng ký KCB ban đầu mà chỉ nhận bệnh từ nơi khác như: Bệnh cấp cứu hoặc bệnh từ các tuyến khác chuyển tới hoặc bệnh nhân tự đến.

Để biết rõ thêm chi tiết Bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH qua số điện thoại 02963.952.115 để được hướng dẫn cụ thể.

Thân chào bạn./.

VĂN BẢN MỚI
1 Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nghĩa (Lần đầu)
2 V/v phát động tham gia Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
3 Về việc công bố thủ tục hành chính thay thế, bị bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
4 Thông báo về việc thay đổi và nhận Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng
5 Về việc thu BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP của chính phủ
6 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
7 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
8 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.
9 Kế hoạch số 71-KH/TU ngày 25/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH.
10 Thông báo số 42/TB-BHXH ngày 09/01/2019 về lãi suất chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
Xem thêm
jQuery TopButton: Back To Top Plugin Demo