BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH AN GIANG

nhờ giải đáp

Người gửi:
Email:
Ngày gửi:
Lĩnh vực:
Nguyễn Hữu Thành
thanhraunhuy89@gmail.com
28/02/2017
Bảo Hiểm Y Tế

Nội dung câu hỏi

Hỏi: Cháu tôi năm nay vừa tròn 1 tuổi, năm cháu khoảng 7 tháng tuổi đã được cấp thẻ BHYT, cháu đi khám bệnh ở TPHCM, ba mẹ cháu vô ý làm mất thẻ của cháu. Mới đây ba mẹ cháu có làm lại khai sinh về việc đổi chữ đệm trong tên của cháu (VD: Nguyễn văn A đổi thành nguyễ ngọc A, chỉ thay chữ đệm), tôi mang giấy trích lục khai sinh mới đổi của cháu đến BHXH địa phương để xin cấp thẻ và đổi tên chữ đệm luôn cho cháu, cán bộ phụ trách ở đây bảo phải có quyết định của phương về việc thay đổi như trên mới được cấp, đổi lại. tôi đến tư pháp phường thì họ trả lời là chỉ cần mang giấy cấp mới là được. Vậy xin hỏi trường hợp này tôi phải làm gì để được cấp đổi lại thẻ BHYT cho cháu tôi. Trân trọng!

Trả lời câu hỏi

Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang trả lời thắc mắc của Bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 29 Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam thì hồ sơ đề nghị cấp lại, đổi thẻ BHYT gồm:

- Tờ khai cung cấp và thay đổi thong tin người tham gia BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS);

- Thẻ BHYT (trường hợp hỏng hoặc thay đổi thông tin);

- Bảng kê giấy tờ hồ sơ làm căn cứ cấp lại, đổi thẻ BHYT (Mục III phụ lục 03) đối với trường hợp thay đổi thông tin, cụ thể:

Mục III Phụ lục 03 quy định thay đổi họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; giới tính trên thẻ BHYT thì hồ sơ gồm: Quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc cải chính theo quy định tại Nghị định số 158/2005/NĐ-CP hoặc Giấy khai sinh có nội dung ghi cải chính ghi mặt sau của bản chính Giấy khai sinh. 

 Để biết rõ thêm chi tiết Bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH hoặc qua số điện thoại 0763.952.115 để được hướng dẫn cụ thể.

Thân chào bạn./.

jQuery TopButton: Back To Top Plugin Demo