BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH AN GIANG

Về việc mượn hồ sơ tư pháp tham gia BHXH

Người gửi:
Email:
Ngày gửi:
Lĩnh vực:
Bùi Hoàng Nam
bhoangnam1989@gmail.com
06/08/2019
Bảo Hiểm Xã Hội

Nội dung câu hỏi

Hỏi: Tôi có thông tin nhờ ban biên tập tư vấn: Tôi có cho người em ruột mượn hồ sơ tư pháp để đi làm và đóng BHXH khoảng 2 năm 7 tháng. Trong thời gian này, tôi đi làm và tham gia BHXH. Hiện nay, em tôi nghỉ việc và muốn điều chỉnh thông tin để hưởng chế độ BHXH một lần. Vậy tôi hỏi hồ sơ của chúng tôi sẽ được tiếp nhận và giải quyết theo trình tự như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp. Trân trọng cảm ơn. Bùi Hoàng Nam (An Giang) - 0974785361.

Trả lời câu hỏi

BHXH tỉnh An Giang có ý kiến giải đáp như sau:

Hiện nay để giải quyết các vấn đề phát sinh vướng mắc do người lao động mượn hồ sơ tư pháp tham gia BHXH, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang đã ban hành Công văn số 917/BHXH-TN&TKQTTHC ngày 26/7/2019 về việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tham gia BHXH đối với người lao động mượn hồ sơ tư pháp để hướng dẫn Bảo hiểm xã hội cấp huyện thực hiện.

Về nội dung Bạn thắc mắc, do vấn đề mang tính phức tạp và vướng mắc do em Bạn mượn hồ sơ tư pháp của Bạn để tham gia BHXH, đề nghị em Bạn cùng với Bạn mang hồ sơ có liên quan đến việc đóng BHXH (sổ BHXH và các giấy tờ có liên quan khác) trực tiếp liên hệ với Bảo hiểm xã hội nơi cư trú hoặc Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang trình bày rõ về việc em Bạn mượn hồ sơ tư pháp của người khác tham gia BHXH để được hướng dẫn giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi khi tham gia BHXH.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH hoặc qua số điện thoại 02963.952.115 hoặc Website Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang để được hướng dẫn cụ thể. Thân chào Bạn./.

VĂN BẢN MỚI
1 Quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nghĩa (Lần đầu)
2 V/v phát động tham gia Cuộc thi “Viết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
3 Về việc công bố thủ tục hành chính thay thế, bị bãi bỏ thuộc lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội Việt Nam
4 Thông báo về việc thay đổi và nhận Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN hàng tháng
5 Về việc thu BHXH, BHYT, BHTN theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP của chính phủ
6 Về việc cấp bổ sung tài khoản cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hường BHXH.
7 V/v điều chỉnh thành viên và Quy chế hoạt động của Tổ Khai thác, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế từ dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp.
8 Quyết định số 166/QD-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy trình giải quyết các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN.
9 Kế hoạch số 71-KH/TU ngày 25/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH.
10 Thông báo số 42/TB-BHXH ngày 09/01/2019 về lãi suất chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
Xem thêm
jQuery TopButton: Back To Top Plugin Demo