BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH AN GIANG

Về việc mượn hồ sơ tư pháp tham gia BHXH

Người gửi:
Email:
Ngày gửi:
Lĩnh vực:
Bùi Hoàng Nam
bhoangnam1989@gmail.com
06/08/2019
Bảo Hiểm Xã Hội

Nội dung câu hỏi

Hỏi: Tôi có thông tin nhờ ban biên tập tư vấn: Tôi có cho người em ruột mượn hồ sơ tư pháp để đi làm và đóng BHXH khoảng 2 năm 7 tháng. Trong thời gian này, tôi đi làm và tham gia BHXH. Hiện nay, em tôi nghỉ việc và muốn điều chỉnh thông tin để hưởng chế độ BHXH một lần. Vậy tôi hỏi hồ sơ của chúng tôi sẽ được tiếp nhận và giải quyết theo trình tự như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp. Trân trọng cảm ơn. Bùi Hoàng Nam (An Giang) - 0974785361.

Trả lời câu hỏi

BHXH tỉnh An Giang có ý kiến giải đáp như sau:

Hiện nay để giải quyết các vấn đề phát sinh vướng mắc do người lao động mượn hồ sơ tư pháp tham gia BHXH, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang đã ban hành Công văn số 917/BHXH-TN&TKQTTHC ngày 26/7/2019 về việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tham gia BHXH đối với người lao động mượn hồ sơ tư pháp để hướng dẫn Bảo hiểm xã hội cấp huyện thực hiện.

Về nội dung Bạn thắc mắc, do vấn đề mang tính phức tạp và vướng mắc do em Bạn mượn hồ sơ tư pháp của Bạn để tham gia BHXH, đề nghị em Bạn cùng với Bạn mang hồ sơ có liên quan đến việc đóng BHXH (sổ BHXH và các giấy tờ có liên quan khác) trực tiếp liên hệ với Bảo hiểm xã hội nơi cư trú hoặc Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang trình bày rõ về việc em Bạn mượn hồ sơ tư pháp của người khác tham gia BHXH để được hướng dẫn giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi khi tham gia BHXH.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH hoặc qua số điện thoại 02963.952.115 hoặc Website Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang để được hướng dẫn cụ thể. Thân chào Bạn./.

jQuery TopButton: Back To Top Plugin Demo